Chào mừng quý khách đến với website www.gasc.vn                                        Ở đây quý khách sẽ được sử dung các dịch vụ vận chuyển nhanh với chi phí rẻ hơn và an toàn hơn!

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những thông tin tư vấn tốt nhất

  csKH GlobalExpress

     PHÁP LÝ    
093 5555 919

 
Chú Kiến Vàng

Tài Khoản Thành Viên

bo gtvt yeu cau giam gia cuoc van tai truoc 309 61132768

Bộ GTVT yêu cầu giảm giá cước vận tải trước 30/9?

Bộ GTVT yêu cầu Sở GTVT các tỉnh, thành phố đảm bảo nguyên tắc điều chỉnh giảm giá cước vận tải và báo cáo Bộ trước ngày 30/9.

 

Bên cạnh đó, Sở GTVT các tỉnh, thành phố phải giám sát và kê khai giá cước theo quy định, đảm bảo nguyên tắc điều chỉnh giảm giá cước vận tải.

Riêng với lĩnh vực hàng không, sau khi giá xăng dầu liên tiếp giảm, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không tăng cường áp dụng nhiều mức giá vé thấp và chương trình khuyến mại nhằm tạo điều kiện cho người dân đi lại.

Theo Cục Hàng không, thời gian qua giá nhiên liệu bay xăng Jet A1 có xu hướng giảm rõ rệt, việc này có tác động tích cực đến thị trường vận tải nói chung và thị trường vận chuyển hàng không nói riêng.

Nhà xe lãi chục triệu vì chờ giảm giá theo... quy trình

Để tạo điều kiện cho nhiều người dân di chuyển bằng  đường hàng không, Cục Hàng không đã yêu cầu các hãng hàng không tiếp tục áp dụng và xuất bán nhiều loại giá vé thấp, qua đó, xây dựng và đưa thêm nhiều chương trình khuyến mại, giá vé đặc biệt thu hút hành khách.

Tính đến ngày 3/9, giá bán lẻ mặt hàng xăng đã giảm 5 lần liên tiếp kể từ khi đạt mức đỉnh 20.710 đồng/lít hồi tháng 6.

Trên thực tế, nhiên liệu chiếm 35%-40% cước phí vận tải, do đó nếu giá xăng dầu giảm thì cước vận tải sẽ giảm tương ứng. Tuy nhiên, dù giá xăng liên tục giảm nhưng giá hàng hóa, cước vận tải vẫn án binh bất động.

Trước đó, từ cuối tháng 8/2015, Bộ Tài chính đã có hai công văn liên tiếp đề nghị Bộ GTVT và UBND các tỉnh, thành phố yêu cầu sở GTVT phối hợp với sở tài chính giám sát chặt chẽ giá cước vận tải, yêu cầu các doanh nghiệp vận tải phải kê khai lại giá cước phù hợp với mức giảm giá xăng dầu.

Sau chỉ đạo của Bộ GTVT, Hiệp hội Taxi TPHCM đã có văn bản đề nghị các thành viên điều chỉnh giảm giá cước cho phù hợp với tình hình thực tế.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Taxi TPHCM Tạ Long Hỷ, nếu tính thời điểm tăng giá cước vào giữa tháng 5/2015 tới nay thì xăng đã có 2 lần tăng giá (tổng tăng: 1.480 đồng/lít) và 5 lần giảm giá (tổng giảm: 3.380 đồng/lít). Mặc dù mức giảm 1.900 đồng/lít là chưa nhiều nhưng các đơn vị vận tải cần hưởng ứng chủ trương bình ổn giá và kiểm soát lạm phát của Nhà nước.

“Với mức giảm 1.900 đồng/lít, các doanh nghiệp vận tải có thể cân nhắc để điều chỉnh giá cước ở mức hợp lý và thực hiện kê khai, niêm yết giá theo đúng quy định. Tôi đề nghị các đơn vị thành viên giảm 500 đồng/km. Đây là mức giảm phù hợp với tình hình thực tế”, ông Hỷ nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Chánh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Vận tải hàng hóa TPHCM cho biết, theo hướng chung thì các doanh nghiệp trong hiệp hội sẽ giảm giá cước vận tải. Tuy nhiên, mức giảm sẽ không đáng kể.

Ông Chánh cho biết thêm, việc giảm giá cước còn phụ thuộc vào cơ chế thị trường, sự thỏa thuận giữa chủ hàng và doanh nghiệp vận tải. Bởi, vận tải hàng hóa phụ thuộc vào nhiều yếu tố như lượng hàng, cự ly tuyến đường, phương tiện, loại hàng, thời gian chở hàng.

Trước đó, Sở Giao thông vận tải TPHCM có văn bản đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh taxi và doanh nghiệp kinh doanh vận tải tuyến cố định (xe đò) xem xét thực hiện điều chỉnh giảm giá cước cho phù hợp. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị trên đăng ký, kê khai giá cước theo đúng quy định.

Trong khi, TPHCM rốt ráo thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT, thì phải 5-7 ngày nữa Hà Nội mới giảm giá cước vận tải vì các doanh nghiệp đang thực hiện các thủ tục kê khai chờ phê duyệt.

Cước vận tải bất động trước giá xăng: Chờ đúng quy trình

Lý giải về sự chậm trễ này, ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Chủ tịch Hiệp hội vận tải Hà Nội cho biết: do các doanh nghiệp đang thực hiện các thủ tục kê khai và niêm yết giá; Cùng với đó là thời gian chờ phê duyệt, thực hiện thay đổi tính cước đồng hồ... nên sẽ chưa thể giảm ngay.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 4/9, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Anh Tuấn, cục trưởng Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), cho biết tới nay vẫn chưa có thông tin về việc doanh nghiệp kê khai lại giá cước vận tải với Sở GTVT và Sở Tài chính sau khi giá xăng dầu giảm mạnh.

Chiếm 30-40% trong giá thành cước vận tải ôtô, việc giá nhiêu liệu giảm mạnh chắc chắn sẽ tác động tích cực đến thị trường nói chung, trong đó có giá cước vận tải.

Do đó, nếu doanh nghiệp vận tải nào đã tăng giá cước từ đầu năm mà đến nay chưa giảm hoặc giảm chưa tương xứng với mức giảm giá nhiên liệu là không thể chấp nhận được.

 

Bảo Bảo (Tổng hợp)

магазин DVD фильмов
Battlefield 4 Beta обзоры, тесты, новости
1.png
2.png
3.png
4.png
5.png

VỀ CHÚNG TÔI

Công Ty TNHH Chuỗi Cung Ứng Chú Kiến Vàng (Golden Ant Supply Chain Co.,LTD  / GASC) là một trong những đơn vị đầu tiên tại Đà Nẵng chuyên về dịch vụ chuỗi cung ứng từ khâu nguyên vật liệu ban đầu cho đến khách hàng cuối cùng thông qua hệ thống Kho hàng, dịch vụ giao nhận vận tải đa phương thức chuyên nghiệp và hiệu quả.

GASC luôn tiên phong trong đổi mới hoàn thiện quy trình quản lý nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngày một caohơn, Tiên phong nghiên cứu và cải thiện nâng cao Sức khỏe, an toàn, an ninh, môi trường nơi làm việc phù hợp với từng điều kiện khác nhau của Nguyên vật liệu, hàng hóa, và vùng miền.

GASC – Sự lựa chọn tối ưu nhất của Quý khách hàng.

Bạn có thắc mắc? Hãy để chúng tôi giúp đỡ

Tel           :   (+84) 0511 3606 707
Hotline    :   (+84) 0511 3605 606
Email       :   sales.goldenant@gasc.vn

Hoặc chọn tùy chọn hỗ trợ dưới đây

CTY TNHH CHUỖI CUNG ỨNG CHÚ KIẾN VÀNG

 Address: 01 Lê Duy Đình, Phường Chính Gián, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

 Tell: (+84) 0511 3606 707               Fax:  (+84) 0511 3605 606

 Customer Service: Nguyen Van Thanh -  092 7777 686   &  0935.555.919

 Website: www.gasc.vn - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Copyright 2010 WWW.GASC.VN. Thiết kế & vận hành bởi : CÔNG NGHỆ VIỆT .,JSCpayment